Bạn đang cảm thấy lo lắng và bất lực khi người yêu không quan tâm tới mình? Bạn cảm thấy mối quan hệ của mình không khác gì mối quan hệ đến từ một phía? Nếu như vậy thì đã đến lúc bạn nên suy nghĩ lại về chuyện tình cảm giữa cả hai. Sau đây là những lời khuyên mà mình muốn chia sẻ để bạn biết mình nên làm gì khi gặp phải trường hợp này nhé.

Những dấu hiệu nhận biết người yêu không quan tâm đến mình

Nếu bạn đang cảm thấy người yêu không còn quan tâm bạn như trước. Thay vì cố gắng dành nhiều thời gian để được ở bên bạn thì đối phương lúc nào cũng đưa ra những lý do bận rộn để liên tục giữ khoảng cách giữa cả hai. Nếu bạn cảm thấy tò mò, muốn biết được vì sao đối phương lại cư xử khác thường không còn như lúc ban đầu nữa. Vậy thì mình sẽ gợi ý một số lý do dưới đây để bạn tham khảo và giải đáp được những băn khoăn của mình nhé.

Nhắn tin không trả lời

Hiện nay, điện thoại là một trong những vật “bất ly thân” và không thể thiếu được trong cuộc sống của mỗi người. Nó cũng được xem là phương tiện chủ yếu để các cặp đôi có thể liên lạc, quan tâm và trò chuyện với nhau hằng ngày.

Tuy nhiên, bỗng đến một ngày đối phương lại không còn chủ động nhắn tin quan tâm, trò chuyện với mình như trước. Ngay cả khi bạn đã chủ động nhắn tin hay gọi điện mà cũng không nhận được sự hồi âm nào trong khoảng thời gian dài.

Vậy thì bạn hãy chú ý cân nhắc nhé! Bởi hành động này có thể là do họ quá bận rộn với công việc hoặc cũng có thể là do họ đã không còn yêu bạn. Nhưng dù có thế nào đi chăng nữa thì không ai lại bận đến mức không trả lời tin nhắn của người mà mình yêu cả.

Nên làm gì khi người yêu không quan tâm tới mình

Dấu hiệu nhận biết người yêu không quan tâm đến mình là đối phương không trả lời tin nhắn của bạn.

Không cố gắng cho mối quan hệ

Đây là một trong những dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận biết được người đó có còn quan tâm tới mình nữa hay không. Họ sẽ trở nên lười làm những điều mới mẻ và không còn háo hức giữ gìn ngọn lửa tình yêu giữa cả hai.

Dù mỗi người có cuộc sống bận rộn đến đâu đi chăng nữa thì cũng sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để làm điều gì đó với đối phương. Nó không nhất thiết phải làm ra những hành động lớn lao hay bất ngờ nào mà chỉ đơn giản đó chỉ là một dòng tin nhắn quan tâm đầy ngọt ngào, một món quà nhỏ hay một cái ôm đầy ấm áp…

Vì vậy nếu đối phương quan tâm bạn thì họ sẽ không ngừng mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bạn để xây dựng mối quan hệ. Còn nếu bạn gặp một người mà họ không mang lại cho bạn những điều này thì nên cân nhắc lại mối quan hệ giữa cả hai.

Thường xuyên nói những lời tiêu cực

Nếu người yêu thường hay sử dụng những lời tiêu cực để khiến bạn cảm thấy tự ti về bản thân. Vậy thì hành động này vốn không chỉ thiếu tôn trọng, gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của bạn mà nó còn tạo ra những căng thẳng, xích mích trong mối quan hệ của cả hai.

Chúng ta đều hiểu rằng mỗi người sẽ có mỗi quan điểm và sự nhìn nhận về cuộc sống khác nhau. Cho nên những người không đủ tôn trọng sẽ coi thường quan điểm của người kia vì nó khác với mình. Đây được xem là một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết được người yêu có quan tâm tới mình hay không.

Không công khai hình ảnh của bạn trên mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi giao lưu giữa bạn bè và người thân. Đây là nơi mà các cặp đôi chia sẻ lại những khoảnh khắc và kỷ niệm đáng nhớ giữa cả hai. Nhưng nếu như bỗng dưng người đó không còn thường xuyên đăng bài hoặc chia sẻ bất cứ tấm ảnh nào có mặt bạn nữa. Vậy thì hãy cẩn thận vì đây là một trong những dấu hiệu giúp bạn biết được họ có còn quan tâm tới mình hay không?

Chỉ muốn được lên giường với bạn

Nếu tất cả cả cuộc hẹn hò giữa bạn và người ấy đều chỉ ở trên giường. Mà sau khi thỏa mãn ham muốn xong thì người đó lại bỏ rơi bạn. Họ không có bất cứ sự quan tâm, hỏi han hay nhắn tin nào và thường xuyên cáu gắt với bạn thì hãy xem xét lại mối quan hệ này ngay nhé. Bởi vì đây có thể là dấu hiệu bạn đang bị người đó lợi dụng và có thể rời bỏ bạn bất cứ lúc nào ngay khi họ tìm được một “con mồi” ngon hơn.

Khi người yêu không quan tâm tới mình thì phải làm gì

Dấu hiệu nhận biết người yêu không quan tâm đến mình lả họ chỉ muốn quan hệ với bạn để thỏa mãn nhu cầu.

Nên làm gì khi người yêu không quan tâm tới mình?

Nếu trong khoảng thời gian gần đây bạn gặp phải những dấu hiệu như trên và không biết phải làm gì khi người yêu không quan tâm tới mình. Vậy thì đã đến lúc bạn sẽ phải suy nghĩ lại và chủ động đưa ra các phương án để giải quyết trường hợp này qua những cách dưới đây:

Xem xét lại thái độ ứng xử của bạn với người ấy

Trước tiên, bạn nên xem xét lại thái độ ứng xử của bạn và người ấy trong khoảng thời gian gần đây xem điều gì đã khiến cho đối phương trở nên như vậy. Mình có khiến cho họ khó chịu, mệt mỏi, áp lực hay nóng giận không? Có thể đối phương đang cần một khoảng thời gian riêng tư để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Vì vậy, bạn nên tôn trọng, quan tâm tới cảm xúc của đối phương nhiều hơn và cố gắng không làm cho họ cảm thấy mệt mỏi hay phiền lòng.

Ngừng gọi điện và nhắn tin cho đối phương

Nếu bạn luôn là người gọi điện và nhắn tin trước mà đối phương lại không bận tâm đến các cuộc gọi hay tin nhắn của bạn. Vậy thì hãy thử để đối phương tự chủ động gọi điện và nhắn tin cho bạn.

Nếu đối phương nhận ra các cuộc gọi hoặc tin nhắn ít đi và cố gắng liên lạc với bạn thì có nghĩa là họ vẫn còn yêu bạn, muốn thu hút sự chú ý của bạn. Còn nếu bạn im lặng mà họ cũng vậy thì bạn cần phải cân nhắc xem mình có nên tiếp tục mối quan hệ này nữa hay không đồi đấy.

Không để tâm trí quá bận tâm tới chuyện đó

Nếu như bạn thấy người yêu không quan tâm đến mình mà có những lý do chính đáng như về công việc, gia đình… thì bạn có thể thông cảm và không cần phải bận tâm quá nhiều vào vấn đề này. Bởi việc bận tâm quá mức có thể khiến cho đối phương cảm thấy khó chịu, áp lực.

Nhưng nếu đối phương cứ đưa ra những lý do không chính đáng và không có nổi một khoảng thời gian rảnh dành cho mình thì hãy xem xét lại vấn đề này. Có thể đây là cái cớ để đối phương lảng tránh bạn hoặc có thể họ cũng đã tìm được một đối tượng khác. 

Lúc này bạn cần tập trung cho bản thân nhiều hơn như làm những điều mà mình thích, gặp gỡ bạn bè, làm tốt công việc… để khiến cho bản thân cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc mỗi ngày kể cả khi người đó không ở bên cạnh.

Luôn giao tiếp để giải quyết mâu thuẫn

Khi cả hai thường hay xảy ra mâu thuẫn thì không nên tự thỏa hiệp một mình hoặc giữ nó trong lòng để tự giải quyết. Bởi vì những mâu thuẫn này càng để lâu thì nó càng tích tụ lớn dần lên, đến khi vượt quá giới hạn của bản thân không thể chịu đựng để giải quyết hay thỏa hiệp thêm nữa thì nó có thể khiến cho mối quan hệ của cả hai bị rạn nứt và tan vỡ.

Vì vậy bạn cần phải giao tiếp với đối phương để nói ra những điều mà mình nghĩ trong lòng và hỏi xem người đó thích gì, muốn gì, cần gì, không thích điều gì, ghét gì hay không. Có như vậy thì cả hai mới thấu hiểu và tôn trọng nhau hơn. 

Hãy luôn nhớ rằng, chuyện tình cảm đều xuất phát từ cả hai phía chứ không phải chỉ có một người chịu đựng và chấp nhận. Nếu họ không chịu giao tiếp hay không muốn lắng nghe những điều mà bạn muốn chia sẻ thì hãy cân nhắc lại mối quan hệ này và tìm kiếm một đối tượng khác phù hợp hơn.

Luôn làm mới bản thân để hâm nóng tình yêu

Nếu cả hai đã quen nhau một khoảng thời gian dài thì bạn không nên quá thoải mái với đối phương và tự biến mình thành một con người nhàm chán. Hãy thử tìm kiếm một diện mạo mới từ mái tóc cho đến ăn mặc và thay đổi cả cách quan tâm của mình với đối phương nhiều hơn. Bạn có thể hâm nóng lại tình yêu bằng những buổi hẹn hò lãng mạn. Chắc chắn đối phương sẽ nhận thấy được sự đổi mới từ bạn và tình cảm của cả hai sẽ ngày càng bền chặt hơn.

Khi người yêu không quan tâm tới mình thì nên làm gì

Khi người yêu không quan tâm tới mình thì bạn nên xem xét lại thái độ của mình đối với người ấy và thay đổi bản thân.

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ biết được mình nên làm gì khi người yêu không quan tâm tới mình. Chuyện tình cảm vốn dĩ không thể cưỡng cầu, nếu bạn đã cố hết sức để giải quyết mâu thuẫn và thay đổi bản thân nhằm thu hút sự chú ý của đối phương mà vẫn nhận lại sự thờ ơ, lạnh nhạt. Vậy thì bạn không nhất thiết phải tiếp tục mối quan hệ này mà hãy tìm kiếm một người xứng đáng hơn với mình nhé.